Sunday, December 8, 2013

Sài Gòn: Kỷ niệm Ngày Nhân quyền, an ninh ném mắm tôm vào blogger

Từ 17h chiều nay, 8/12, tại Công viên 23/9, các thành viên ở phía Nam của Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã bắt đầu thả bong bóng như một phần của hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12.

Họ là chị em blogger An Đổ Nguyễn (tức Nguyễn Hoàng Vi) và Mss Sapphire (Nguyễn Thảo Chi), Cùi Các (Phạm Lê Vương Các), Lê Doãn Cường, Hoàng Dũng (phong trào Con Đường Việt Nam), blogger Bùi Thị Minh Hằng, nhà báo Phạm Chí Dũng, và cô blogger mi-nhon xinh đẹp Mí Rưỡi (Nguyễn Thị Yến Trang). Thành viên Mạng Lưới xuất hiện trong màu áo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam: Sơ-mi viền xanh lá cây và logo hình chữ W (nghĩa là viết tắt của từ web trong "world wide web", hoặc "we" - chúng ta, hoặc "word" - từ, chữ).

Hàng trăm người dân đã vui vẻ tham dự cùng những blogger trẻ tuổi này.
Các blogger ngồi thành vòng tròn, chuẩn bị nghe 
blogger Bé Mập Lai (Bùi Thị Nhung) đọc bản Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.

Có một sự cố xảy ra vào khoảng 18h, khi các blogger chuẩn bị nhóm lại thành vòng tròn trong Công viên để cùng trao đổi về các tài liệu nhân quyền được phát, thì bị một số dân phòng và thanh niên lạ mặt - có lẽ là an ninh mặc thường phục - xô vào phá rối, đánh lén. Họ đấm blogger Yêu Nước Việt (Châu Văn Thi) gãy cả kính. Blogger Hoàng Dũng kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh, ôn hòa, cũng bị họ đánh, gây cho anh một vết xước lớn ở cánh tay.

Màn chọc bóng cho thủng cũng diễn ra giống như ở Hà Nội vài giờ trước đó, thậm chí, dân phòng còn... xin bóng rồi sau đó bóp cho vỡ. Blogger Hoàng Dũng ghi lại trên Facebook: "Hai đứa trẻ cầm hai quả bóng cũng bị chọc bể, tội nghiệp hai đứa khóc mếu máo, có lẽ còn lâu lắm chúng mới hiểu tại sao người ta sợ một quả bóng bay màu xanh đến vậy".

Tiếp đó, an ninh mặc thường phục kéo đến và bắt đầu làm một việc không ai ngờ được, đó là... ném hàng chục bịch mắm tôm vào những người mặc áo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam!


Một thành viên của Mạng Lưới, blogger Miu Mạnh Mẽ (Nguyễn Nữ Phương Dung) - cô gái từng tham gia trao Tuyên bố 258 cho Văn phòng Cao ủy LHQ về nhân quyền - chia sẻ trên Facebook: "Hoạt động nhân quyền vừa rồi tại công viên 23/9: Có rất nhiều người lớn đã vờ xin bong bóng có in dòng chữ "QUYỀN CON NGƯỜI CỦA CHÚNG TA PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG" của chúng tôi và đem chích nổ, sau đó là hàng loạt các viên AN thường phục đã lao vào cướp những tờ giấy chúng tôi in gồm: bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, công ước chống tra tấn của LHQ... Và xé vụn xả rác khắp công viên.

Khi chúng tôi tỏ ra ôn hòa ngồi hát cùng nhau thì côn đồ xăm trổ khắp mình trông rất dữ tợn ở đâu xông tới đánh anh Châu Văn Thi tới tấp và những bọc mắm tôm ném vào chúng tôi.... Khi xung quanh có khá nhiều trật tự đô thị, công an giao thông, 113 đứng đó khoanh tay đứng nhìn những điều tồi tệ đó xảy ra với chúng tôi....

Chúng ta đã mất nhân quyền thật rồi, người đi truyền bá về nhân quyền mà bị đối xử thô bạo như thế ư? Chúng tôi đã tỏ ra quá ôn hòa với các anh rồi, đổi lại các anh đối xử bằng côn đồ và bạo lực với chúng tôi như thế sao? Vậy xin gia nhập vào Hội Đồng Nhân quyền LHQ để làm gì?".

Trước đó hai tiếng, ở Hà Nội, công an, dân phòng, phụ nữ tự quản và một loạt lực lượng khác cũng đã gây rối để phá buổi thả bong bóng của các blogger kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam
mangluoiblogger.blogspot.com
mangluoiblogger@gmail.com

24 comments:

 1. Cảm ơn & hoan nghênh tuổi trẻ VN (anh chị em Blogger VN). Hành động quăng ném năm tôm là bằng chứng hùng hồn tố cáo bọn lưu manh anh ninh hạ cấp của tà quyền VC. Đả đảo bọn súc vật Việt gian

  http://vuhuyduc.blogspot.com/2013/12/sai-gon-ky-niem-ngay-nhan-quyen-ninh.html

  ReplyDelete
 2. Mời các bạn vào xem : Hình ảnh cuộc biểu tình đòi Nhân quyền cho Việt Nam tại Frankfurt

  http://vuhuyduc.blogspot.com/2013/12/hinh-anh-cuoc-bieu-tinh-oi-nhan-quyen.html

  ReplyDelete
 3. Bảng chất của CS là (Nhổ và Liếm) hai chữ Cộng Sản từ lâu đã cướp mất hai chữ Lương Tâm con người rồi.

  ReplyDelete
 4. Thấy yêu thương và phục các bạn quá. Học Sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau. Thanh niên là rường cột của nước nhà.

  ReplyDelete
 5. CAU XIN THAN LINH VA ANH SANG CONG LY, TU THIEN CHUA... CHIEU SANG TREN MOI CON DAN VIET NAM ..... DAC BIET LA CONG DAN LUONG THIEN , CAN DAM...DANG TRANH DAU CHO QUYEN CON NGUOI...DANG BI " TA THUYET HOI THUI NHU MAM TOM " CAI GOI LA xhcn " HOI THUI HON MAM TOM " TRAN AP, DE DOA...QUYEN CON NGUOI DU DIEU . CHO TOI XIN CUNG DONG HANH CUNG CAC BAN...DUOC THA MOT BONG BONG XANH XANH....THAT DAY HY VONG... CHO MOT VIET NAM DAN CHU VA TU DO . RICHARD HUA QUI NGUOI VIET YEU NUOC !

  ReplyDelete
 6. Cần tường trình ngay hành động có chủ tâm đầy ác ý của tập đoàn cộng sản Hà Nội với Cơ Quan Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế

  1- Những hành động công an cộng sản đàn áp thô bạo các bloggers trong ngày diễn ra các hoạt động của các bloggers và tuổi trẻ Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế Nhân Quyền là hành động cố ý chà đạp công pháp quốc tế về Nhân Quyền một cách trắng trợn! Những hành động này của công an cộng sản nhắm bày tỏ thái độ công khai xem thường Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và công khai thách thức uy tín của Tổ Chức Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội.

  2- Các cấp chỉ huy trực tiếp, cá nhân người đứng đầu ngành công an cộng sản, người điều hành nhà nước cộng sản Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu nhà nước cộng sản, Trương Tấn Sang, người đứng đầu đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng và tất cả những cá nhân của bộ chính trị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những hành vi chà đạp Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền xãy ra ngày 8/12/2013 tại Hà Nội do công an cộng sản thực hiện

  3- Những hành động đàn áp, công khai tấn công mang đầy tính côn đồ đối với các bloggers Việt Nam của công an cộng sản Hà Nội cần được lập thành bản tường trình đầy đủ gữi cho Cơ Quan Liên Hiệp Quốc, Nghị Viện Âu Châu, đồng thời gữi trực tiếp đến chính phủ và quốc hội của các nước:

  - Hoa Kỳ, 22 quốc gia trong Liên Hiệp Âu Châu.
  - Úc Đại Lợi, Nhật Bản, Nam Hàn, Tổ Chức WTO.
  - Ngân Hàng Thế Giới, Ngân Hàng Á Châu và mọi cơ quan tài chính quốc tế mà Việt Nam có liên hệ với mục đích vay mượn tài chính.

  4- Bản trường trình này cũng cần được gữi đến tòa đại sứ của các quốc gia đang có đại diện ngoại giao tại Việt Nam. Việc tường trình hành động tội phạm đầy ác ý và có chủ tâm này của cộng sản Hà Nội cần thực hiện càng sớm càng tốt.

  5- Hành động của công an cộng sản ngày 8/12/2013 một lần nữa chứng tỏ lãnh đạo đảng cộng sản, lãnh đạo nhà nước cộng sản Hà Nội chỉ là những kẻ dối trá. Những kẻ này vẫn tiếp tục đàn áp, công khai đàn áp nhân dân Việt Nam đến trắng trợn trong khi nhóm lãnh đạo cộng sản vừa công khai bày tỏ thái độ khinh thường, thách thức uy tín của Tổ chức Liên Hiệp Quốc.

  6- Mục đích của tập đoàn cộng sản Hà Nội khi xin gia nhập Ủy Ban Bão Vệ Nhân Quyền của Cơ Quan Liên Hiệp Quốc hoàn toàn không phải là để thăng tiến Nhân Quyền của đồng bào Việt Nam như tập đoàn này đã tuyên bố và cam kết mà những lời tuyên bố và cam kết của cộng sản Hà Nội hoàn toàn là một sự dối trá trắng trợn, sáng chói trước Cơ Quan Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế! Điều này được chứng minh đầy đủ bằng các hành động của công an cộng sản tiếp tục đàn áp thô bạo, công khai các bloggers Việt Nam ngay trong ngày tuổi trẻ Việt Nam chào mừng Quốc tế Nhân Quyền, 8/12/2013!

  7- Các công dân Việt Nam thì chào mừng ngày Quốc Tế Nhân Quyền bằng việc phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, một sinh hoạt bày tỏ tinh thần tôn trọng và hưởng ứng luật pháp quốc tế, một sinh hoạt văn hóa quốc tế mang đầy ý nghĩa, trong khi nhà nước cộng sản thì hoàn toàn phủ nhận Nhân Quyền của toàn dân Việt Nam!

  Ra lệnh cho công an đàn áp bằng hành động thô bạo, có chủ đích này, nhà nước cộng sản Việt Nam tự chúng tỏ tập thể này là một tập thể tội phạm trước con mắt của cả thế giới. Đồng thời, hành động đàn áp của công an cộng sản đối với các bloggers và tuổi trẻ, đồng bào ngay trong sinh hoạt chào mừng ngày Quốc tế Nhân Quyền ở Việt Nam tự tố chính nhà nước cộng sản Hà Nội là những kẻ phản nghịch lại với khát vọng của nhân dân Việt Nam!

  Nhóm lãnh đạo đảng cộng sản, nhà nước cộng sản chỉ là một bộ phận tay sai của những kẻ ngoại lai đang thực hiện chủ tâm đàn áp nhân dân Việt Nam!

  Không hiểu được giá trị quốc tế của Tuyên Ngôn Nhân Quyền, chấp hành lệnh đàn áp đối với nhân dân Việt Nam bằng cách tấn công, đánh đập, ném mắm tôm hôi hám và đám đông là hành động chỉ côn đồ mới có. Công an cộng sản tỏ rỏ tập hợp này chỉ là những kẻ côn đồ, không hơn, không kém!

  Hãy tường trình ngay các hành động công khai chà đạp pháp luật quốc tế, công khai thách thức uy tín của Tổ Chức Liên Hiệp Quốc và cộng đồng thế giới của tập đoàn cộng sản Hà Nội.

  ReplyDelete
 7. Lũ chó bày đặt, núp danh nhân quyền để chống phá nhà nước, hèn hạ, tụi bây dư tiền quá mà, ai chả bít lũ chó tụi bây lợi dùng mấy em sv nghèo, từ miền quê vào, cho tiền để chúng nó chó hùa theo lũ chó tui bây. Thật tội nghiệp. đến thế kỷ này rồi vẫn còn ngu muội.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ây ăn nói đàng hoàng nha. Nước Việt Nam quá dở. Dân chúng khổ sở, nghèo, người dân không có tiếng nói. Nhà nước Việt Nam không lo được gì cho dân. Lúc nào cũng sợ sệt bị mất quyền, báo hại đất nước bị tụt lùi thê thảm. Có biết nước mình mất bao lâu mới thoát khỏi mấy lớp trung quốc, pháp đô hộ không hả. T. Lãnh đạo Việt Nam ngu ngốc, nông cạn, chả ra cái quái gì cả. dân mình thì đè cho dữ. Ra đường tụi bây không để cho người dân phát triển tiếng nói thì lỡ bị đô hộ lần nữa thì sao hả mấy thằng ngu kia. Đừng có giở giọng yêu nước ra với tụi này nhé. Yêu nước tụi này mới đứng lên chống đối thôi.

   Delete
 8. Anonumous và bé lũ cs Đúng là loại ngậm Cứt phun người

  ReplyDelete
 9. Rất khâm phục Tuổi Trẻ Việt Nam .
  Tất cả Tuổi Trẻ Việt Nam cần đứng lên làm Cách Mạng, dẹp bỏ các cặn bã Cộng Sản, Độc Tài, Độc Đảng, Phong Kiến, Bóc Lột ...v.v.. để xây dựng một thể chế DÂN CHỦ thực sự cho chính mình và các thế hệ mai sau .

  ReplyDelete
 10. Nếu là người Việt Nam, các bạn hãy vào đây đọc và xem ảnh để nhận dạng rõ sự thật và hãy nói xem các bạn nghĩ gì?

  http://www.vanganh.info/2013/07/tai-lieu-quy-gia-ve-cuoc-chien-viet.html

  http://huynh-tam.blogspot.fr/2013/08/huynh-tam_9670.html

  ReplyDelete
 11. đi niềng răng để mình tự tin hơn, sống vui hơn!

  ReplyDelete
 12. Tuổi trẻ Việt Nam dám nghĩ dám hành động
  ______

  dich vu bao ve tphcm

  ReplyDelete
 13. Rất khâm phục Tuổi Trẻ Việt Nam .
  Tất cả Tuổi Trẻ Việt Nam cần đứng lên làm Cách Mạng, dẹp bỏ các cặn bã Cộng Sản, Độc Tài, Độc Đảng, Phong Kiến, Bóc Lột ...v.v.. để xây dựng một thể chế DÂN CHỦ thực sự cho chính mình và các thế hệ mai sau .
  Like!
  ___________________________

  Bạn có biết thành lập doanh nghiệp | dịch vụ thành lập công ty | dịch vụ thu hồi nợ | dịch vụ làm sổ đỏ | thủ tục ly hôn không?

  ReplyDelete
 14. không đỡ được. quá phũ cho đội bán mũ
  ___________________
  tai game ai la trieu phu

  ReplyDelete
 15. Địt mẹ chúng mày cứ tụ tập tuyên truyền cái gọi là nhân quyền, lôi kéo mọi người đi theo chúng mày đòi nhân với quyền á. Chúng mày đang được ăn bát cơm gạo trắng là có nhân quyền rồi còn đòi hỏi đéo gì nữa, đéo lo làm ăn lại suốt ngày tụ tập đòi nọ đòi kia. Đòi con củ cặc, ăn đấm là phải thôi.

  ReplyDelete
 16. PhimHot.org luôn cập nhật Phim online mới để mang đến cho các bạn những bộ Phim ma, Phim hai,
  Phim hoat hinh, Phim le, Phim vo thuat và các thể loại phim cap ba, Phim 18+ cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Tất cả đều được tổng hợp từ nguồn trên Internet. BQT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nội dung.

  ReplyDelete
 17. cho mình đặt link ké nhé

  http://plus24h.com/

  ReplyDelete
 18. đặt link
  http://www.eblogviet.com/21-dieu-can-biet-ve-nut-google-1/

  thử link

  ReplyDelete
 19. Hoạt động ý nghĩa, giúp gắng kết mọi người lại gần nhau hơn

  ReplyDelete
 20. Mua sản phẩm giày cao gót tại Shop Giày Dép Xinh.

  ReplyDelete
 21. Are you looking for quick an urgent loan no collateral required with relatively low interest rate as low as 2%? We offer business loan, personal loan, home loan, auto loan,student loan, debt shortest time possible, contact our specialist for advice and finance planning. If you need a quick loan contact us via Email

  housingfinance22@gmail.com
  Contact us on whatspp +447513195409
  Mr Osman Ibrahim

  ReplyDelete