Friday, July 19, 2013

Lời kêu gọi của Mạng lưới bloggers Việt Nam

Tuyên bố 258 - “Việt Nam phải sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc” –  đã được các bloggers Việt Nam đồng loạt đăng tải vào 20h00 ngày 18 tháng 07 năm 2013, là tiếng nói phản kháng đồng thanh của cộng đồng bloggers đối với một trong những điều khoản luật trấn áp quyền tự do ngôn luận của chính quyền Việt Nam: Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Tuyên bố 258, được gửi đến tổ chức quốc tế, cơ quan thông tấn ngoại quốc trong bối cảnh chính quyền Việt Nam đang cố gắng trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, hướng tới những mục đích sau:

- Cung cấp cái nhìn chân thực hơn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam cho cộng đồng quốc tế, chứng tỏ với các tổ chức hữu trách toàn cầu về những vi phạm có hệ thống của chính quyền Việt Nam đối với những cam kết về nhân quyền mà nó đã từng ký kết và thông qua.

- Đòi hỏi chính quyền Việt Nam sửa đổi  những điều khoản luật hiện hành trái với Bộ luật Nhân quyền Quốc tế mà một trong số đó là Điều 258 Bộ luật Hình sự đang bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận trong nước.

Để đạt được những mục đích trên, Mạng lưới bloggers Việt Nam mong nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng blogger (gồm cả facebooker) bằng những việc cụ thể như sau:

- Gửi ảnh chụp chữ ký của bạn kèm dòng chữ ‘Tôi ủng hộ Tuyên bố 258’ hoặc ‘Tôi ủng hộ Tuyên bố của Mạng lưới bloggers Việt Nam’ (xem mẫu);

- Gửi thông tin và địa chỉ các tổ chức, cá nhân… mà bạn nghĩ là thích hợp cho việc nhận Tuyên bố 258;

- Hòm thư tuyenbo258@gmail.com là địa chỉ tiếp nhận tất cả thông tin, hình ảnh của các bạn, tổng hợp chúng để gửi đến Hội đồng Nhân quyền LHQ và các tổ chức liên quan khác cho đến hết ngày thứ Sáu, 26 tháng 7 năm 2013

- Blog tuyenbo258.blogspot.com sẽ cập nhật thường xuyên những chữ ký mới cũng như các địa chỉ tiếp nhận mới của Tuyên bố 258.

Các bloggers Việt Nam thân mến,

Chúng ta cùng là nạn nhân của các điều luật bóp nghẹt tự do ngôn luận của chính quyền Việt Nam.

Chúng ta có quyền và trách nhiệm phản kháng những điều luật đi ngược lại văn minh và tiến bộ nhân loại.

Tuyên bố 258 không phải là chiến dịch của riêng tôi, hay riêng bạn.

Tuyên bố 258 là chiến dịch của chúng ta.

Hãy ký tên vào Tuyên bố của chúng ta.

Thân,

Mạng lưới bloggers Việt Nam.

* Mẫu ký tên:6 comments:

 1. công nhân nông dân làm chủ.cây kim sợi chỉ của dân không đươc lấy .hài cốt liệt sỹ cũng ăn luôn,dân miền bắc bị lừa.vì nhà ngoại cảm dõm..ước mơ cấp tiểu học trung học được miễn học phí ,như hồi miền nam viet nam cộng hòa cách nay 50 năm ,xã hội ưu việt gì đóng tiền hoài..thời tem phiếu giám đốc ăn của dân, không ai dám bỏ tù,sao hôm nay bỏ tù nhiều vậy,ước gì trở về bao cấp ăn cho đã..tôi không biết chính trị gì cả..miền nam có thit cá tôi ăn,miền bắc ăn rau muốn nước tương tôi chiệu hết nỗi rồi….xe đạp mang biển số,có vậy ko các bạn,sao bây giờ ko mang biển số cho dẹp thành phố hcm,miền bắc đám cưới đãi thịt chó,m nam ko có vậy,người ta chửi cho mà chết luôn

  ReplyDelete
 2. có sự giật dây đứng đằng sau mạng lưới này là bọn lưu vong VNCH cũ nhằm khôi phục cái thể chế Ngụy Sài Gòn và lá cờ vàng 3 sọc đỏ thì tui tẩy chay, chửi thẳng mặt mạng lưới này....còn nếu vì chính nghĩa, ko theo bọn tỵ nạn CS đó thì tui ủng hộ...

  ReplyDelete
 3. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 4. Bài viết của bạn thật hữu ích và đáng được tham khảo và tìm hiểu. Ngoài ra, bạn cũng nên làm đẹp cho cuộc sống của bạn ngay lúc này bằng các phương pháp hữu hiệu và bổ ích như làm mắt to hơn không cần trang điểm.

  ReplyDelete